Tradingview là gì? Các bước và cách sử dụng Tradingview cho người mới bắt đầu

Giao dịch đòi hỏi khả năng phân tích chuyển động giá của tài sản bằng cách sử dụng phân tích kỹ thuật. Tuy nhiên, những nhà giao dịch mới bắt đầu có thể gặp khó khăn khi làm như vậy vì họ không thực sự hiểu những điều phức tạp. Hơn nữa, cần thu thập dữ liệu và chuyển nó thành hình ảnh.

May mắn thay, trong thời đại internet ngày nay, các nhà giao dịch có thể sử dụng một công cụ gọi là Tradingview để phân tích giá tài sản từ quan điểm kỹ thuật. Tuy nhiên, làm thế nào những công cụ này có thể được sử dụng cho các nhà giao dịch mới làm quen?

Vâng, nếu bạn là một trong những nhà giao dịch mới, hãy cùng tìm hiểu những kiến ​​thức cơ bản về Tradingview trong bài viết này!

Tradingview là gì?

Tradingview là một nền tảng dựa trên trình duyệt hiển thị các biểu đồ và xu hướng giá của các công cụ đầu tư khác nhau. Là người mới bắt đầu, bạn cũng có thể sử dụng nền tảng này để lắng nghe chiến lược giao dịch của người dùng khác hoặc chia sẻ phân tích của riêng bạn thông qua phát trực tiếp.

Nền tảng này hữu ích cho mọi cấp độ của nhà giao dịch, cả người mới bắt đầu và người chuyên nghiệp. Menu cơ bản từ Tradingview cho người mới bắt đầu rất hữu ích. Khi bạn chuyên nghiệp hơn trong việc phân tích xu hướng với các chỉ số khác nhau, bạn vẫn có thể tin tưởng vào nền tảng này.

Tradingview được ra mắt vào năm 2011 tại Ohio và có hơn 8 triệu người dùng. Tại đây, bạn có thể phân tích các công ty phát hành, hàng hóa, tiền điện tử khác nhau và hơn thế nữa với các tài khoản trả phí hoặc miễn phí tùy theo nhu cầu của bạn.

Khi bạn đã có chiến lược và mẫu giao dịch, bạn có thể xuất bản nó lên cộng đồng. Tương tác với cộng đồng đó sẽ giúp bạn phát triển các kỹ năng của mình, cũng như kiểm tra chúng thông qua backtesting.

Quan tâm đến việc tìm hiểu thêm?

Lợi ích của Tradingview cho người mới bắt đầu

Khi bạn chưa quen với thế giới giao dịch, bạn có thể chưa đăng ký một ứng dụng phân tích “rõ ràng” như thiết bị đầu cuối của Exness. Có lẽ, các nhà giao dịch mới làm quen rất ngại đăng ký ứng dụng.

Chà, đó là những gì Tradingview ở đây để làm. Cụ thể, để cung cấp quyền truy cập cho tất cả các nhà giao dịch để thực hiện phân tích kỹ thuật một cách dễ dàng. Tuy nhiên, trước khi sử dụng nó, trước tiên bạn phải hiểu nó hoạt động như thế nào để không bị đe dọa bởi sự phức tạp của những đồ họa, bảng và chỉ số phức tạp đó, phải không?

Các nền tảng như thế này thường cung cấp các tùy chọn để bạn tùy chỉnh các biểu đồ và chỉ báo yêu thích của mình.

Hướng dẫn mở và sử dụng Tradingview cho người mới bắt đầu

Cách sử dụng nó khá đơn giản bạn ạ. Tất nhiên, bạn phải truy cập trang Tradingview để bắt đầu sử dụng nó. Sau đó, bạn sẽ đến một màn hình như thế này:

Sau đó, bạn có thể nhấp vào nút “Biểu đồ” để chọn dữ liệu giá cho một số loại tài sản. Tại đây, bạn có thể chọn dữ liệu tỷ giá cặp tiền tệ, giá cổ phiếu, lợi suất trái phiếu chính phủ Hoa Kỳ và tất cả các loại tài sản như vàng, Bitcoin, chỉ số S&P 500 và Ethereum, bạn biết đấy!

Vâng, giả sử chúng tôi muốn xem biến động giá Bitcoin. Sau đó, bạn có thể chọn tùy chọn BTCUSDT và bạn sẽ đến màn hình như sau:

Tradingview

Cách hiển thị trên màn hình Tradingview có thể khác nhau tùy thuộc vào cá nhân hóa của riêng bạn. Tuy nhiên, có những cách hiển thị màn hình chung mà bạn cần biết những lợi ích của nó như trong hình trên.

Theo ảnh chụp màn hình ở trên, có bốn thanh công cụ mà bạn có thể khám phá và tận dụng. Đây là chi tiết thanh công cụ sau đây!

Thanh công cụ 1

Thanh công cụ này chứa các công cụ liên quan đến các loại biểu đồ và hình ảnh mà bạn có thể áp dụng trực tiếp cho vùng biểu đồ. Bạn có thể khám phá hoặc nhấp chuột phải để có các tùy chọn bổ sung. Trong đó, có các tùy chọn như từ đường đơn giản đến vị trí dài hoặc ngắn. Hoặc, bạn có thể thêm văn bản vào vùng đồ họa nếu muốn.

Thanh công cụ 2

Tại đây, bạn có tùy chọn thay đổi hình thức của biểu đồ theo sở thích và nhu cầu của mình. Bạn có thể chọn biểu đồ nến, đường biểu đồ, khu vực và nhiều thứ khác. Cá nhân hóa sẽ giúp biểu đồ phân tích của bạn dễ sử dụng hơn để phân tích theo các rủi ro và chỉ số bạn muốn.

Ngoài ra, thanh công cụ này cũng cho phép bạn so sánh biểu đồ tài sản của mình với các tài sản khác. Ví dụ: so sánh giá Bitcoin với giá vàng hoặc các tài sản tiền điện tử khác. Ngoài ra, bạn có thể thay đổi phạm vi giao dịch, từ vài phút đến hàng tháng.

Đừng quên, bạn cũng có thể tận dụng các chỉ báo phân tích kỹ thuật khác nhau bằng cách nhấp vào thanh công cụ này. Ví dụ: Đường trung bình động và Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI),

Thanh công cụ 3

Tradingview không phải là nhà môi giới có thể tạo điều kiện cho bạn mua và bán các công cụ đầu tư nhất định. Tuy nhiên, họ cung cấp tùy chọn kết nối với trang web của nhà môi giới yêu thích của bạn để giao dịch dễ dàng hơn qua thanh công cụ này.

Thanh công cụ 4

Phần này chứa những phát triển mới nhất và giao lưu với cộng đồng của bạn. Bạn có thể lấy dữ liệu, danh sách và thông tin bạn cần tại đây.

Khu vực biểu đồ

Vùng biểu đồ là dạng xem nơi biểu đồ giá tài sản được hiển thị. Bạn có thể tùy chỉnh mọi thứ trong khu vực này theo sở thích của mình. Bạn muốn phân tích nội dung nào, bằng các chỉ số và công cụ nào, cho biểu đồ hiển thị mà bạn có thể đặt theo ý muốn.

Bạn cũng có thể thiết lập lại nó nếu nó trông quá lộn xộn.

Tradingview cho người mới bắt đầu cũng khá dễ áp ​​dụng. Bạn có thể bắt đầu hướng dẫn với các công cụ ở bên trái.

Một tùy chọn khác mà bạn có thể cá nhân hóa là thông tin đồ họa về OHLC (giá mở, cao, thấp và đóng), nút mua và nút bán. Ô màu đỏ hiển thị giá bán thấp nhất, trong khi ô màu xanh chứa giá bán cao nhất. Trong số đó, bạn có thể thấy chênh lệch giá bid – giá ask.

Bạn cũng có thể thay đổi quy mô, chẳng hạn như bạn muốn biết giá thấp nhất và cao nhất trong giao dịch trong ngày. Tất cả những điều này bạn có thể thay đổi cũng như lựa chọn màu sắc và những thứ khác. Khi xu hướng giảm, bạn cũng có thể đọc nó thông qua biểu đồ được cá nhân hóa này.

Điều quan trọng cần lưu ý là bạn cần sử dụng đồng thời ít nhất ba chỉ báo phân tích kỹ thuật để đảm bảo tính chính xác của phân tích.

Ưu điểm của TradingView cho người mới bắt đầu

Nền tảng này rất hữu ích, đặc biệt cho những bạn thích phân tích kỹ thuật hoặc mới học nó. Một trong những ưu điểm chính của nó là bạn không cần phải cài đặt thêm bất kỳ thiết bị nào. Bạn có thể truy cập trực tiếp thông qua trình duyệt và việc cá nhân hóa của bạn có thể ngay lập tức giúp bạn đưa ra quyết định đầu tư.

Ngoài ra, nền tảng này cũng có thể được truy cập miễn phí cho người mới bắt đầu. Tất nhiên có những tính năng mà bạn có thể truy cập thêm nếu bạn trả phí đăng ký. Nhưng đối với người mới bắt đầu, các tùy chọn được cung cấp đã khá đầy đủ.

Ngoài ra, TradingView cho người mới bắt đầu cũng có thể được sử dụng để đặt lời nhắc mà không cần phải tiếp tục mở ứng dụng trực tuyến. Vì vậy, khi bạn đặt một thời điểm nhất định, TradingView vẫn gửi cảnh báo cho bạn ngay cả khi bạn đang mở một ứng dụng khác.

Bạn cũng có thể kiểm tra chiến lược của mình bằng tùy chọn backtesting. Tính năng này đã được bao gồm trong ứng dụng, bạn biết đấy.

Đây là điểm quan trọng nhất, bạn có thể lựa chọn tài sản nào bạn sẽ chú ý đến. Bạn không chỉ có thể phân tích tiền điện tử, cổ phiếu, chỉ số và hàng hóa thông qua nền tảng này.

Hạn chế của TradingView cho người mới bắt đầu

Cộng đồng bạn sẽ tìm thấy trên Tradingview rất đa dạng. Thật thú vị khi nghe các chiến lược và khái niệm của người khác và một số mẹo có thể hữu ích. Tuy nhiên, bạn phải cẩn thận khi xem xét rằng những chiến lược này thường không hơn gì sự suy đoán.

Nếu bạn là người dùng nền tảng miễn phí, dịch vụ khách hàng của Tradingview có thể là một vấn đề đối với bạn. Họ không hỗ trợ người dùng miễn phí nhiều, vì vậy bạn phải chuyển sang người dùng trả phí nếu muốn sử dụng tính năng này.

Ngoài ra, người dùng thường báo cáo các vấn đề như số lượng hạn chế của các nhà môi giới cộng tác và dữ liệu không chính xác từ thị trường vốn.

Ngoài những ưu và nhược điểm của Tradingview cho người mới bắt đầu, bạn có thể tối ưu hóa việc sử dụng nền tảng này để cải thiện kỹ năng giao dịch của mình. Vì vậy, bạn đã sẵn sàng để giao dịch? Nào, hãy bắt đầu giao dịch với các tài sản trong Exness!

Tận hưởng lợi nhuận với các khoản đầu tư an toàn vào Exness!

Đăng ký ứng dụng Exness tại đây để đầu tư vào vàng, hợp đồng tương lai, chỉ số S&P 500, cũng như tài sản tiền điện tử Bitcoin và Ethereum và các cặp tiền, cổ phiếu! Giá cả cạnh tranh trên thị trường, chênh lệch giá mua và bán thấp nhất, không ẩn chi phí!